TTO – Lô vật tư y tế quốc tế đầu tiên được đưa tới Ấn Độ là của Anh, với 100 máy thở và 95 máy tạo oxy. Hàng trăm máy thở và máy tạo oxy từ Anh và các nước trong Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tiếp tục được đưa tới Ấn Độ.

Anh đưa 195 máy thở, máy tạo oxy tới Ấn, máy của EU cũng sắp đến - Ảnh 1.

Lô vật tư y tế đầu tiên gồm 100 máy thở và 95 máy tạo oxy được đưa tới sân bay ở New Delhi, Ấn Độ vào đầu ngày 27-4 – Ảnh: Twitter/Arindam Bagchi

Hãng AFP đưa tin lô vật tư y tế khẩn cấp đầu tiên của quốc tế đã được đưa tới Ấn Độ ngày 27-4. Đây là một phần trong số nhiều vật tư được các nước dự kiến đưa tới để hỗ trợ Ấn Độ giữa “sóng thần” COVID-19.

Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, lô vật tư y tế này, gồm 100 máy thở và 95 máy tạo oxy, đã được đưa tới sân bay thủ đô New Delhi.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi đã đăng hình ảnh các thiết bị này được đưa xuống máy bay Hãng Lufthansa (Đức).

Anh là một trong vài nước cho biết sẽ hỗ trợ Ấn Độ. Họ dự kiến gửi tổng cộng hơn 600 mẫu thiết bị y tế cần thiết, gồm 495 máy tạo oxy, 120 máy thở không xâm lấn và 20 máy thở cầm tay trong tuần này.

Mỹ, Pháp, Đức, Canada, EU và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cho biết sẽ gửi các vật tư hỗ trợ tới Ấn Độ.

Trong đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Washington sẽ gửi lên tới 60 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng AstraZeneca hỗ trợ nước ngoài. Chưa rõ những nước nào sẽ nhận số vắc xin này, nhưng Ấn Độ dường như có khả năng cao sẽ được nhận sau khi ông Biden có cuộc trao đổi với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Pháp cho biết sẽ gửi 8 đơn vị sản xuất oxy, cũng như bình chứa oxy và máy trợ thở tới Ấn Độ. Trong khi đó, EU cho biết số hàng hỗ trợ đầu tiên từ các nước thành viên của họ sẽ được đưa tới Ấn Độ trong “những ngày tới”.

Số vật tư này sẽ gồm 365 máy thở và 700 máy tạo oxy từ Ireland, 120 máy thở từ Thụy Điển, 58 máy thở từ Luxembourg, 80 máy tạo oxy từ Romania, và hàng ngàn liều thuốc Remdesivir từ Bỉ và Bồ Đào Nha.

Hôm 27-4, Ấn Độ công bố ghi nhận thêm 323.144 ca nhiễm trong 24 giờ qua, trở thành ngày thứ 6 liên tiếp có số ca nhiễm trên 300.000 ca/ngày. Họ cũng ghi nhận 2.771 ca tử vong mới. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã tăng lên lần lượt hơn 17,64 triệu và 197.894.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ.

10 thoughts on “Anh đưa 195 máy thở, máy tạo oxy tới Ấn, máy của EU cũng sắp đến

  1. Thanks for your personal marvelous posting! I truly enjoyed reading it, you could be a great author.I will remember to bookmark your blog and may come back later in life. I want to encourage yourself to continue your great work, have a nice afternoon!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *