Danh mục:

Mô tả

Cải xanh thường được kết hợp với nhiều loại thực phẩm, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực…Bạn cũng có thể chế biến cải xanh thành các món ăn như nấu canh, nấu lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…

Kết quả hình ảnh cho những bài viết về rau cải xanh

Tác dụng của cải xanh với sức khỏe

+Ngừa táo bón:

Nếu bạn đang bị táo bón thì hãy nghĩ ngay đến rau cải xanh. Trong rau cải xanh có chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Việc ngừa táo bón của cải xanh không thua kém gì đu đủ xanh.

+Phòng chống ung thư bàng quang:

Ung thư bàng quang hiện là nỗi sợ hãi của nhiều người, nhất ở những người lớn tuổi. Lý do là vì người già thường uống nước ít, vận động không nhiều, lượng nước đọng lại trong đường tiểu, từ đó các vi khuẩn làm cho dễ phát sinh các bệnh lý, do đó dẫn tới ung thư. Các chuyên gia y tế cho biết, nếu ăn cải xanh hàng ngày với một lượng nhất định bạn có thể ngăn ngừa được ung thư bàng quang.

+Tốt cho hệ tim mạch:

Các bác sĩ đông y Việt nam cho biết, trong cải xanh có hoạt chất có tác dụng kiềm chế cholesterol, hấp thu bài tiết ra phân. Chính vì vậy, nếu ăn rau cải thường xuyên sẽ gián tiếp hỗ trợ tim, tốt cho mạch máu của cơ thể bạn. Hãy bổ sung ngay cải xanh vào thực đơn của mình để bảo vệ một trái tim khỏe mạnh.

+Chống lão hóa da cho phụ nữ:

Nhìn chung, những thực phẩm rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh thì bao giờ hàm lượng vitamin cũng rất cao. Cùng với đó, cải xanh cũng cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn. Chính vì thế ăn cải xanh là lựa chọn cực kì tốt cho những người chuẩn bị bước sang tuổi trung niên.

+ Phòng và chữa bệnh gout:

Bệnh gout là nỗi lo của con người hiện đại. Bệnh này được hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản. Những bệnh nhân mắc bệnh gout thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh. Dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Loại nước này giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả. Đồng thời, bệnh nhân gout có thể lấy cải xanh giã nát và đắp vào chỗ đau.

+Trừ đờm, chữa ho:

Trong dân gian có bài thuốc trị ho, trừ đờm cực kì hiệu quả từ cây cải xanh. Đó là bạn dùng hạt cải canh 4g, hạt tía tô 12g, hạt rau cải củ 12g. Sắc uống. Dùng cho các chứng bệnh do đờm lạnh kéo vướng phổi, ho, hen suyễn, đờm nhiều và loãng, tức ngực.

+ Trừ độc:

Khi bị ung nhọt do độc tố thức ăn và thời tiết gây nên, bạn nên dùng hạt cải canh, hành ta, liều lượng như nhau. Rất đơn giản, hãy nghiền hạt cải thành bột, cho hành củ vào trộn cho nhuyễn, đắp vào chỗ bị nhọt hay hạch. Mỗi ngày làm một lần cho đến khi nào khỏi hẳn thì dừng lại.

Trên đây là những thông tin liên quan đến 7 tác dụng của bông cải xanh đối với sức khỏecũng như cách sử dụng cải xanh một cách hiệu quả nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp có thêm những kiến thức về sức khỏe và y học để chăm sóc sức khỏe của mình và người thân tốt hơn

2 reviews for CẢI BẸ XANH

  1. I simply want to mention I am just beginner to weblog and honestly enjoyed you’re web-site. Likely I’m planning to bookmark your blog . You absolutely have wonderful articles. Thanks a bunch for sharing your web-site.

  2. Loving the information on this website , you have done outstanding job on the articles.

    http://www.zvodretiluret.com/

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *